Tận dụng lợi thế chiếm lĩnh lòng tin

  • 0
  • Oct 26, 2015

Liên doanh đầy hứa hẹn với ngân hàng đa quốc gia

Năm 2007, BNP Paribas Cardif  là công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc ngân hàng BNP Paribas, ngân hàng có lịch sử lâu đời tại châu Âu, đứng đầu khu vực này và hiện đang phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới, đã lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Với định vị thương hiệu “The Insurer for a changing world” (Nhà bảo hiểm cho một thế giới biến động), BNP Paribas Cardif đã khẳng định sứ mệnh đưa ra giải pháp tài chính bảo vệ con người trước những rủi ro, biến động khó dự đoán trong cuộc sống. Bước vào một thị trường còn khá sơ khai về bảo hiểm nhân thọ liên kết ngân hàng như Việt Nam, BNP Paribas Cardif đã hợp tác với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu và Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) – Ngân hàng thương mại cổ phần có tốc độ tăng trưởng lớn để cho ra đời Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif. 

Năm 2008, VCLI chính thức nhận được Giấy phép hoạt động và trở thành công ty chuyên nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm liên kết ngân hàng tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phân phối qua ngân hàng, bao gồm bảo hiểm gắn liền với các hoạt động của ngân hàng và bảo hiểm độc lập. VCLI kế thừa thế mạnh về kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng (Bancassurance) của công ty BNP Paribas Cardif trên thị trường quốc tế, kết hợp với hệ thống chi nhánh rộng khắp toàn quốc, sự am hiểu sâu sắc thói quen tiêu dùng sản phẩm tài chính của khách hàng từ hai ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Đó là cơ sở quan trọng giúp VCLI phát triển các sản phẩm sát với nhu cầu của người tiêu dùng, hấp dẫn về quyền lợi và hợp lý về chi phí. 

 

Bảo An Tín Dụng chiếm lĩnh lòng tin 

Năm 2009, trong hoàn cảnh kinh tế Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn, thị trường tín dụng trải qua giai đoạn tín dụng “nóng”,  VCLI đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng đầu tiên, mang đến giải pháp tối ưu cho cả ngân hàng và người vay. Đó là Bảo An Tín Dụng, sản phẩm đáp ứng tối ưu nhu cầu bảo vệ tài sản thế chấp và khoản vay cho khách hàng và gia đình trước những rủi ro. Thực tế, trong xu thế phát triển kinh tế và tiêu dùng, việc các cá nhân và gia đình đến với ngân hàng và thực hiện vay vốn ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, cuộc sống luôn ẩn chứa những bất trắc, và trong trường hợp người vay không may qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo hoặc gặp phải tai nạn nghiêm trọng, không có khả năng trả nợ, thì tài sản thế chấp của người vay sẽ thuộc về ngân hàng, trừ khi vợ/chồng hoặc con của người vay trả nợ thay. Bảo An Tín Dụng có vai trò giúp người vay bảo vệ tài sản thế chấp và người thân không phải mang gánh nặng trả nợ thay. Trong trường hợp người vay tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, VCLI sẽ thay người vay trả nợ cho ngân hàng toàn bộ dư nợ gốc còn lại và lãi phát sinh của khoản vay. 

Năm 2010, Bảo An Tín Dụng đã được chính thức phân phối trên tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc. Thời gian đầu triển khai, sản phẩm vấp phải những khó khăn nhất định khi đây là sản phẩm mới trên thị trường, khách hàng còn dè dặt, e ngại bỏ thêm một khoản tiền để tham gia bảo hiểm. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, khi khách hàng đã có sự tìm hiểu và trải nghiệm nhất định về quyền lợi sản phẩm và nhiều đơn vị bước vào cuộc chơi hơn, khách hàng đã dần coi Bảo An Tín Dụng là sản phẩm rất đáng để tham gia, có quyền lợi thiết thực với chi phí hợp lý. Có thể nói Bảo An Tín Dụng đã dùng trải nghiệm thực tế của khách hàng hiện hữu để đẩy lùi tâm lý nghi ngại, phân vân về sản phẩm, và từng bước xây dựng lòng tin vững chắc đối với cả khách hàng hiện hữu lẫn khách hàng mới. Trên đà thành công, Bảo An Tín Dụng đã tiếp tục được triển khai tại hệ thống các ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) và ngân hàng Phương Đông (OCB). 

Bà Yong Lai Yin, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif chia sẻ: “Là một trong những doanh nghiệp đi đầu về bảo hiểm tín dụng, VCLI mong muốn và đang trên con đường trở thành đối tác bảo hiểm liên kết ngân hàng được lựa chọn và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam, mang đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng, tối đa hóa lợi ích cho khách hàng. Tận dụng lợi thế từ các cổ đông uy tín và vị thế cao trên thị trường, chúng tôi đã đạt được những thành công nhất định và đang nỗ lực hơn nữa để đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng và cộng đồng”.

Add new comment

Các tin khác