SEABANK VÀ VCLI PHỐI HỢP CHI TRẢ QUYỀN LỢI BẢO HIỂM CHO KHÁCH HÀNG BẢO AN TÍN DỤNG VỚI SÔ TIỀN 1 TỶ ĐỒNG

• Nov 06, 2015

Ngày 05/11/2015, SeABank Cầu Giấy và công ty VCLI đã tổ chức gặp mặt và chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình hai khách hàng tham gia Bảo An Tín Dụng tại SeABank Cầu Giấy. Với sự cảm thông, chia buồn sâu sắc tới gia đình khách hàng, Phòng Nghiệp vụ công ty VCLI đã nhanh chóng tiến hành các thủ tục cần thiết để có thể chi trả quyền lợi bảo hiểm sớm nhất cho gia đình. Chỉ vài ngày sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu từ phía gia đình khách hàng, công ty VCLI đã chấp thuận chi trả, giúp gia đình khách hàng giảm đi gánh nặng tài chính cũng như áp lực trả nợ.

Cụ thể, anh Đ. V. T thực hiện vay vốn tại SeABank từ đầu năm 2015 và không may đột tử chỉ sau đó nửa năm. Với số tiền vay là 850 triệu đồng, dư nợ gốc và lãi phát sinh tại thời điểm rủi ro xảy ra là hơn 354 triệu đồng, công ty VCLI đã thay mặt khách hàng trả số nợ này cho SeABank theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm Bảo An Tín Dụng. Anh N. V. C. ký hợp đồng tín dụng với SeABank Cầu Giấy vào tháng 6 năm 2014. 15 tháng sau, anh đột ngột bị sốc nhiễm khuẩn và qua đời khi anh còn nợ ngân hàng số tiền không nhỏ, hơn 640 triệu đồng. Nếu không tham gia bảo hiểm Bảo An Tín Dụng, gia đình anh C. sẽ gặp phải khó khăn về tài chính khi phải trả nợ thay cho anh hoặc ngân hàng phát mại tài sản để thu hồi nợ… Việc mất đi người thân là vô cùng khó khăn với gia đình về mặt tinh thần và Bảo An Tín Dụng đã kịp thời giúp gia đình tránh phải đối mặt thêm khó khăn về tài chính. Chị H., vợ của anh C. chia sẻ: Gia đình rất cám ơn công ty VCLI và các cán bộ đã tận tâm giải quyết hồ sơ của chồng tôi một cách nhanh chóng, chi trả quyền lợi sớm, điều đó phần nào vơi bớt nỗi đau tinh thần của chúng tôi.

Bảo An Tín Dụng là sản phẩm cung cấp bởi công ty Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif và bắt đầu được phân phối tại tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của SeABank từ năm 2011. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng tiên phong trên thị trường Việt Nam, được xây dựng nhằm bảo vệ người vay vốn ngân hàng và gia đình trước những rủi ro không lường trước dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn bằng việc đứng ra chi trả dư nợ vay ngân hàng. Với mức phí thấp, được tính trên dư nợ giảm dần của khoản vay, đóng phí linh hoạt theo lịch trình trả nợ vay của khách hàng, Bảo An Tín Dụng được nhiều khách hàng vay vốn quan tâm và tham gia. Với mong muốn san sẻ rủi ro và gánh nặng tài chính với những trường hợp không may, công ty VCLI đã cố gắng xử lý nhanh chóng, kịp thời việc chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng và gia đình.