Ngân hàng Vietcombank và công ty VCLI tổ chức khởi động thí điểm mô hình tư vấn tài chính bảo hiểm (FC) tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

  • 0
  • Mar 03, 2016

Trong các ngày 29/2/2016, tại Thành phố Hồ Chí Minh và 02/03/2016 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank) và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif (VCLI) đã tổ chức khởi động thí điểm mô hình tư vấn tài chính bảo hiểm FC. Tham dự chương trình về phía Vietcombank: có ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif (VCLI); ông Huỳnh Song Hào - Giám đốc Khối bán lẻ; lãnh đạo các phòng: Quản lý bán Sản phẩm bán lẻ, Chính sách Sản phẩm bán lẻ, Ban Tổ chức cán bộ Trụ sở chính cùng Ban giám đốc của 14 chi nhánh Vietcombank tham gia đợt thí điểm. Về  phía VCLI: có bà OOi See See – Phó Tổng giám đốc vùng Châu Á BNP Paribas- Cardif; bà Yong Lai Yin - Tổng giám đốc VCLI cùng các lãnh đạo của VCLI.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Phạm Thanh Hà cho biết: với mục tiêu đưa Vietcombank trở thành tập đoàn tài chính, ngân hàng đa năng vào năm 2020, tại buổi làm việc với Ban lãnh đạo tập đoàn BNP Paribas Cardif tại Paris tháng 12/2015, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành chỉ đạo hệ thống Vietcombank quán triệt thực hiện ưu tiên phát triển, khai thác các kênh bán khác tại Vietcombank trong năm 2016 trong đó có mô hình tư vấn tài chính bảo hiểm (FC) - mô hình mà cả Vietcombank và VCLI đã đầu tư lớn về tài chính và nhân lực nhằm đẩy mạnh doanh số bán các sản phẩm bảo hiểm tại Vietcombank trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, tình hình cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt. Với mức đầu tư lớn, hai bên kỳ vọng vào một sự bứt phá về kết quả kinh doanh Bancassurance so với các năm trước. Để làm được điều này, ông Phạm Thanh Hà cho rằng cần đòi hỏi một sự cố gắng rất nhiều từ bước nghiên cứu sản phẩm bảo hiểm tới sự phối hợp thử nghiệm các mô hình bán hàng trong đó có mô hình FC.

Đại diện cho Khối bán lẻ, ông Huỳnh Song Hào - cũng cam kết Khối bán lẻ và các  phòng ban Trụ sở chính Vietcombank sẽ hỗ trợ tối đa các chi nhánh trong quá trình triển khai mô hình FC. Ông cũng bày tỏ hy vọng và tin trưởng rằng với sự hỗ trợ của phía VCLI, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp của FC sẽ thúc đẩy mạnh mẽ  kết quả bán Bancassurance trong năm 2016.

Thay mặt lãnh đạo VCLI, bà Yong Lai Yin - Tổng giám đốc cho rằng với nền tảng khách hàng dồi dào, mô hình phân phối đúng đắn cùng cam kết mạnh mẽ từ các cấp lãnh đạo của Vietcombank, BNP Paribas Cardif và VCLI, chắc chắn mô hình này sẽ thành công và đạt được nhiều kết quả tốt.

Trong 06 tháng đầu năm 2016, mô hình FC sẽ được triển khai thí điểm tại 14 chi nhánh ( 07 Chi nhánh  tại khu vực Hà Nội và 07 chi nhánh tại TP.HCM) và sẽ mở rộng trên toàn hệ thống Vietcombank trong thời gian tới. Hầu hết các chi nhánh thí điểm lần này đã chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và cơ sở vật chất để chào đón các bạn FC của công ty VCLI về cùng làm việc dưới mái nhà chung Vietcombank.

Add new comment

Các tin khác