Bảo An Tín Dụng của Vietcombank - Sự lựa chọn tối ưu cho các khoản vay

  • 0
  • Aug 24, 2015

Người dân Việt Nam hiện không còn xa lạ với khái niệm bảo hiểm tín dụng - một hình thức bảo hiểm giúp người vay trả nợ ngân hàng khi họ không may gặp rủi ro không lường trước, giảm được gánh nặng nợ nần cho người thân hoặc không bị thanh lý tài sản trong trường hợp rủi ro xảy ra.

Trong xu thế phát triển của nền kinh tế nói chung và xu hướng tiêu dùng nói riêng, việc các cá nhân và gia đình vay vốn của ngân hàng ngày càng phổ biến. Thống kê cho thấy dư nợ tín dụng tại các ngân hàng Việt Nam tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Trong sáu tháng đầu năm 2015, tăng trưởng tín dụng đã đạt hơn 6% so với cuối năm 2014, dự kiến đến cuối năm, tín dụng sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực. Thực tế cho thấy, hầu hết cá nhân và gia đình vay tiền nhằm hai mục đích chính là để mua nhà cửa, đất đai, xây sửa nhà và vay phục vụ sản xuất, kinh doanh. Với các khoản vay dài hạn, thời gian trả nợ hơn năm năm, khách hàng có thể giảm được áp lực trả nợ, nhưng mặt khác, sẽ phát sinh rủi ro ngay cả khi đã có tài sản bảo đảm, vì nếu không may người vay qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo hoặc gặp phải tai nạn nghiêm trọng không có khả năng trả nợ, thì tài sản bảo đảm của người vay sẽ thuộc về ngân hàng.

Theo nguyên tắc cho vay của ngân hàng, trong trường hợp người vay qua đời, nếu có tài sản bảo đảm, ngân hàng sẽ phát mại tài sản (nhà ở, phương tiện đi lại, sổ tiết kiệm...) trừ khi vợ/chồng hoặc con cái người vay trả nợ thay. Tuy nhiên, trên thực tế, người vay luôn luôn muốn để lại cho vợ/chồng hoặc con cái các tài sản này mà không muốn bị ngân hàng phát mại, cũng không muốn người thân phải trả nợ thay. Để bảo vệ tài sản bảo đảm và người thân không phải mang gánh nặng trả nợ thay, người vay có thể tham gia bảo hiểm tín dụng, theo đó, trong trường hợp người vay tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, công ty bảo hiểm sẽ thay người vay trả nợ cho ngân hàng toàn bộ dư nợ gốc còn lại và lãi phát sinh của khoản vay. Như vậy, cuộc sống của người thân không bị thêm một lần tổn thất.

 

Nắm bắt được nhu cầu bảo vệ khoản vay và tài sản bảo đảm của khách hàng, ngân hàng và công ty bảo hiểm đã xây dựng mối quan hệ hợp tác nhằm mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng. Sản phẩm bảo hiểm tín dụng ra đời đã đáp ứng tối ưu nhu cầu bảo vệ tài sản bảo đảm và khoản vay, khi không may rủi ro xảy đến với người vay. Điển hình thành công là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) đã hợp tác phân phối sản phẩm "Bảo An Tín Dụng". Bắt đầu triển khai từ năm 2009, ban đầu, khách hàng chưa nhận thức được sự cần thiết của sản phẩm Bảo An Tín Dụng nên còn dè dặt, e ngại bỏ thêm một khoản tiền để tham gia bảo hiểm. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, khi thị trường bảo hiểm tín dụng đã sôi động hơn, nhiều ngân hàng tham gia hơn và bản thân khách hàng cũng có sự tìm hiểu và trải nghiệm nhất định về quyền lợi sản phẩm, khách hàng đã dần coi Bảo An Tín Dụng là sản phẩm đáng mua, có quyền lợi thiết thực với chi phí thấp.

Qua hơn sáu năm triển khai sản phẩm Bảo An Tín Dụng, nhiều trường hợp người vay không may qua đời hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn đã được VCLI chi trả quyền lợi bảo hiểm với những khoản bồi thường lên tới hàng tỷ đồng. Một số trường hợp đã nhận quyền lợi bảo hiểm ngay từ năm đầu tiên của hợp đồng. Việc xử lý nhanh chóng, kịp thời việc chi trả quyền lợi bảo hiểm của Công ty VCLI cũng đã tạo những ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Anh Sơn (sống tại TP Hồ Chí Minh) đã vay vốn mua nhà với số tiền hơn bốn tỷ đồng tại Vietcombank đồng thời quyết định mua Bảo An Tín Dụng cho khoản vay của mình. "Khi vay, tôi chú trọng những nơi có lãi suất ưu đãi với cách tính rõ ràng. Tôi quyết định chọn vay vốn tại Vietcombank vì đây là ngân hàng lớn, có uy tín trên thị trường, mức lãi suất vay thấp có tính cạnh tranh, ngoài ra còn được tham gia sản phẩm bảo vệ khách hàng vay Bảo An Tín Dụng với mức ưu đãi giảm phí 8% so với thông thường và được tặng thêm phiếu mua hàng tại siêu thị Big C trị giá hai triệu đồng nữa, tôi rất vui", anh Sơn hào hứng chia sẻ.

Hiện nay, Vietcombank còn khuyến mại thêm quà tặng, giải thưởng bốc thăm may mắn để khuyến khích khách hàng vay vốn mua bảo hiểm tín dụng. Chẳng hạn, khách hàng mua sản phẩm Bảo An Tín Dụng của Vietcombank sẽ được tặng phiếu mua sắm trị giá lên đến hai triệu đồng, sử dụng tại hệ thống các siêu thị (Big C, Maximark...) và các hệ thống mua sắm, ăn uống, thời trang khác. Đặc biệt, từ ngày 1-6 đến hết 31-7, Ngân hàng Vietcombank phối hợp Công ty VCLI triển khai chương trình khuyến mãi "Bảo an hôm nay, nhận quà liền tay" nhằm tri ân khách hàng tin tưởng và quan tâm sử dụng sản phẩm Bảo An Tín Dụng - sản phẩm bảo vệ người vay vốn và Bảo An Thành Tài - sản phẩm bảo vệ tích lũy giáo dục cho con với tổng giá trị quà tặng lên đến 800 triệu đồng.

Theo Nhandan.com.vn

Add new comment

Các tin khác