VCLI CÙNG VIETCOMBANK ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG KINH DOANH BANCASSURANCE 2017

• May 03, 2017

Là công ty Bảo hiểm nhân thọ liên doanh giữa Ngân hàng Vietcombank, Tập đoàn BNP Paribas Cardiff và Ngân hàng Seabank. Với 9 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, công ty Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI) đang ngày càng khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường. Đặc biệt, tháng 03/2016 lần đầu tiên VCLI phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai mô hình FC - Mô hình kinh doanh thông qua đội ngũ tư vấn tài chính. Một hướng đi mới đã đem lại những kết quả kinh doanh đầy ấn tượng cho VCLI. Với doanh thu tăng hơn 87% so với năm 2015, dẫn đầu nghiệp vụ bảo hiểm tín dụng trong các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và duy trì vị thế là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng.

Trong các ngày 20/4/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh và 21/04/2017 tại Hà Nội, VCLI và Vietcombank đã phối hợp tổ chức thành công lễ phát động kinh doanh Bancassurance 2017. Chương trình phát động kinh doanh nằm trong khuôn khổ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Vietcombank và VCLI, là cơ hội để hai bên cùng nhau đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2016 cũng như 3 tháng đầu năm 2017, trên cơ sở đó cùng thống nhất kế hoạch hành động để hoàn thành mục tiêu đề ra năm 2017.

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Vietcombank cho biết ông rất hài lòng với kết quả kinh doanh của công ty trong năm 2016. Ông cho rằng định hướng phát triển Bancassurance là một hướng đi đúng đắn, đã góp phần mang lại những kết quả kinh doanh khả quan cho cả Vietcombank và VCLI. Vietcombank sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm bởi đây là thị trường tiềm năng, là cuộc chơi dài hạn. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào VCLI, với sự quyết tâm, nỗ lực, cùng mô hình bán mới, sự phối hợp giữa VCLI và Vietcombank, sẽ hoàn thành được kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng.

Ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc Vietcombank, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty VCLI phát biểu tại sự kiện

Thay mặt Ban lãnh đạo VCLI, bà Yong Lai Yin - Tổng giám đốc chia sẻ: “Năm 2016 Công ty chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc so với năm 2015. Có được thành công này là nhờ sự chuyển đổi mô hình phân phối sản phẩm cũng như những hỗ trợ tuyệt vời từ các lãnh đạo cấp cao. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch kinh doanh 5 năm. Năm 2017 chính là năm tiền đề quan trọng góp phần hoàn thành mục tiêu của Công ty vào năm 2020. Trong năm nay, VCLI sẽ tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng mô hình chuyên viên tư vấn tài chính (FC), đưa ra thị trường các sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, tập trung vào phát triển sản phẩm bảo an tín dụng như bảo hiểm vay mua bất động sản và các khoản vay của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời sẽ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và chăm sóc khách hàng. Chúng ta sẽ tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn nữa để cung cấp các giải pháp bảo hiểm và mang lại các dịch vụ khách hàng thật tốt”.

Bà Yong Lai In - Tổng giám đốc VCLI phát biểu tại sự kiện

Tham dự lễ phát động kinh doanh Bancassurance 2017, Bà Ooi See See – Phó Tổng giám đốc vùng Châu Á BNP Paribas – Cardif đã chia sẻ sự thành công của mô hình kinh doanh Bancassurance tại các thị trường trên thế giới. Đồng thời bà cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam, đặc biệt lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ khi số lượng người tham gia bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam còn rất thấp so với các thị trường khác trong khu vực Châu Á. Bà cũng nhấn mạnh về mức đóng góp đáng kể của mảng kinh doanh Bancassurance đối với hoạt động bán lẻ của ngân hàng, khoảng 22% doanh thu, và đây chính là cơ hội tốt để VCLI phát triển.

Các đại biểu tham gia Lễ phát động kinh doanh Bancassurance 2017 chụp ảnh kỉ niệm